Hanoi II *

 

 

 

ขออีกหน้านะคะ แล้วใหม่ก็จะกลับไปญี่ปุ่นแล้ว

แจ้งข่าวก่อนว่า ใหม่จะย้ายไดอะรีมาที่นี่เป็นการถาวรนะคะ เพราะว่าไดนู้นมันเต็มจนล้นเลย ใหม่ลบไดอะรีไปสองเดือน แต่ก็ยังไม่พออยู่ดี ยังเขียนหน้าใหม่ไม่ได้ ถ้าจะเพิ่มพื้นที่ มันจะแพงกว่ามาก ใหม่รบกวนพี่ต้อม justcheeky เลยไม่อยากให้ลำบากจ่ายหลายรอบ

มาๆ มาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ วันนี้เหนื่อย เอาไม่ยาวมากก็แล้วกันเน๊าะ

 

------------------------------------------

 

May 1, 2008

 

กลับมาที่ฮานอยแล้วนะคะ

ด้วยความที่ฮานอยมันก็เล็กนิดเดียว ไม่รู้จะไปไหนแล้ว วันนี้ เราก็เลยซื้อทัวร์ค่ะ เป็น day trip ไปยัง Tamcoc ใหม่ไม่รู้หรอกนะคะว่ามันอยู่ที่ไหน แต่เทรุบอกว่า อยู่อีกจังหวัดนึง ใช้เวลาเดินทางประมาณสองชั่วโมง ราคาคนละ 19$

แปดโมงเช้า รถตู้ก็มารับเรา ใหม่รีบมากกกก สั่งข้าวไป ข้าวไม่ทันได้มา เลยต้องให้เค้าเอาใส่กล่องให้ กินบนรถก็แล้วกัน วันนี้ตื่นเช้า ใหม่เลยเหมือนยังไม่ตื่นดี กินเสร็จเลยงีบไปหน่อยนึง

 

แวะที่ร้านขายของฝาก

Hanoi II

 

กำลังเคลิ้มเลย ปรากฏว่ารถหยุด จอดที่จุดขายของที่ระลึก จริงๆ เรื่องนี้ก็เป็นอะไรที่ใหม่ขอบ่นอีกอย่างนึง แบบว่า เค้าคง co กันอ่ะค่ะ เวลาเราไปไหน ก็จะต้องมีแวะร้านขายของตลอด เค้าคงได้ comission ใหม่ก็คิดอยู่ว่า แล้วใครมันจะซื้อของฝากตอนขาไปกันนะ ? มันควรจะต้องเป็นขากลับสิ ที่นี่ เจอกลุ่มคนไทยด้วย เลยได้คุยกันนิดหน่อย

ซักพักเราก็มาถึงค่ะ ใช้เวลาสองชั่วโมง กว่าๆ จุดแรก เป็นการชมวัดก่อน ซึ่งที่นี่ (จำชื่อไม่ได้ซะแล้ว) เคยเป็นเมืองหลวงเก่าของเวียดนามในช่วงที่ถูกจีนยึดครอง...

 

ไปเที่ยววัดกันก่อน

Hanoi II

 

โทรมมาก เหมือนไม่ได้รับการดูแลให้ดีเท่าที่ควร ข้างในหยากไย่เต็มเลยค่ะ TT

Hanoi II

 

วัดที่นี่ ไม่มีพระพุทธรูปนะคะ (ไม่รู้เรียกวัดได้ไงน้อ)

Hanoi II

 

วันนี้ อากาศร้อนมากค่ะ เดินได้ซักพัก ใหม่ (เทรุด้วย) ก็เริ่มเหงื่อซ่ก ร้อนมากกกก both hot and humid อ่ะค่ะ ไม่สบายตัวเอาซะเลย แถวๆ นั้น แม่ค้าเยอะมาก ทุกคนออกอาการรำคาญอย่างเห็นได้ชัด คือว่า ถ้ามันเป็นสินค้าชิ้นเดียวกัน ถ้าใหม่บอกว่า ไม่เอา กับแม่ค้าคนแรกแล้ว ต่อให้มาอีกสามคน เราก็คงไม่เปลี่ยนใจ แต่เค้ามีความพยายามสูงกันมากๆ เลยค่ะ ... รำคาญจริงๆ ก็บอกว่า ไม่เอ๊า

 

เหงื่อซ่ก

Hanoi II


 

ภายในวัด

Hanoi II

 

วันนี้ เราไปชมวัดทั้งหมดสองวัดค่ะ แต่ไม่เห็นพระพุทธรูปเลย ได้ความว่า วัดนี้ เค้าสร้างเพื่อเป็นเกียรติให้กับกษัตริย์เวียดนามในสมัยนั้น วันนี้ เรามีไกด์ที่พูดภาษาอังกฤษได้ แต่ว่าใหม่ก็ฟังรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง ... จับใจความสำคัญอะไรไม่ได้เลย

 

ภูเขา และทุ่งนา...

Hanoi II

 

แล้วก็ได้เวลาอาหารกลางวันค่ะ นั่งรถไปอีกประมาณสามสิบนาที ก็ถึงบริเวณ Tamcoc มันคืออะไร? เป็นส่วนผสมของ ภูเขาหินปูน คลอง (จะเรียกว่าแม่น้ำก็คงไม่ถูกนัก) แล้วก็ทุ่งนาค่ะ

อาหารกลางวัน... เพราะว่าทัวร์แบบนี้ เค้ารวมอาหารกลางวันมาให้ด้วยค่ะ แต่ขอบอกว่า ไม่อร่อยเลยยยยยย เป็นอะไรที่แบบว่า พื้นๆ เช่น เต้าหู้ทอด ผัดผักบุ้ง ปอเปี๊ยะ ฯลฯ ซึ่งมันไม่อร่อยเลยจริงๆ นะ แต่ก็ต้องอดทนกินไป

 

เรือจอดรอท่าพร้อมให้บริการ

Hanoi II

 

พร้อมแล้วค่า เตรียมน้ำมาเรียบร้อย

Hanoi II

 

คนพายเรือของเรา เป็นคุณป้าที่ดูแข็งแรง

Hanoi II

 

นั่งเรือ ชมธรรมชาติ

Hanoi II

 

คนเวียดนามเค้าว่า Tamcoc นี่ เป็น Onland Halong bay ค่ะ ด้วยความที่บรรยากาศมันคล้ายๆ กัน เปลี่ยนจากมหาสมุทร มาเป็นทะเลข้าวแทน ช่วงนี้ที่มา ก็สวยดีเดียว ต้นข้าวสีเขียวๆ ใหม่ว่าถ้ามาตอนที่ข้าวออกรวงแล้ว ก็คงจะสวยไปอีกแบบ

 

เรือขายของ

Hanoi II

 

การล่องเรือชม Tamcoc นี้ เบ็ดเสร็จใช้เวลาสองชั่วโมงค่ะ ร้อนน่าดู ใหม่ไม่ได้เอาหมวกมาด้วย แดดก็ร้อนมาก เล่นเอาใหม่ sunstroke ปวดหัวตึ๊บขึ้นมาเลย

พอถึงปลายทาง ก็จะมีพ่อค้าแม่ค้า พายเรือขายของแบบนี้มาล่ะ เพราะว่าเราเตรียมน้ำมาแล้ว ก็เลยไม่คิดจะซื้ออะไรอีก แต่ว่าไม่ได้นะคะ ต้องซื้อค่ะ โดนขอร้อง (อย่างหยาบคาย) ให้ซื้อน้ำให้คุณป้าที่พายเรือให้เรา ใหม่ก็แบบ... นะ ก็เลยซื้อน้ำอัดลมให้ป้าแก ที่ไหนได้ ป้าแอบเอาไปเปลี่ยนลับหลังเรา เปลี่ยนเป็นกระทิงแดง (ใหม่สังเกตเห็นว่า แม่ค้าให้เงินค่านายหน้าป้าด้วย)

 

Never ending story ....

และแล้ว ก็เอาอีกแล้ว ขายของๆๆๆ อย่าคิดว่า ซื้ออย่างนึงแล้วจะจบนะคะ ยังมีต่อไปเรื่อยๆ พอเราพายเรือกลับมาได้ประมาณครึ่งทาง ก็เริ่มขบวนการค่ะ

 

เอาเรือมาผูกต่อกันแบบนี้ก่อน

Hanoi II

 

เสร็จแล้วก็ต้องตื้อค่ะ ตื้อเท่านั้นที่ครองโลก สินค้าก็ไม่มีอะไรมากหรอกค่ะ เสื้อยืด ปลอกหมอน ถุงผ้า ฯลฯ แต่วิธีการเชิญชวนให้ซื้อนี่มันเป็นอะไรที่แบบว่า aggressive มากๆ โชคดีที่เรือของเรา คุณป้าแกไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่ แต่เรือของฝรั่งที่อยู่ข้างๆ เราสิ

 

ทำกันขนาดนี้เลย

Hanoi II

 

เทรุหยิบกล้องขึ้นมาทันพอดี เพราะว่าลูกค้าเค้าทำท่าไม่สนใจไงคะ พี่สาวคนนี้ เข้ามากอดจากข้างหลังเลยนะคะ แล้วก็บอกว่า แหมมๆๆๆ ตื้อมากกกกกก ใหม่ก็เลยบอกเค้าว่า just say no คือแล้วของมันก็ไม่ได้ดู unique อะไรเลยนะ ซื้อที่ไหนก็ได้ ...

เฮ้อออ เรื่องที่ทำให้หัวเสีย ใหม่เลิกพูดดีกว่า

 

เทรุลองพายเรือ

Hanoi II

 

เราคุยกับว่า จะทิปป้าแกด้วย ก็มันดูท่าทางเหนื่อยน่าดูเลยนะ พายเรือตั้งสองชั่วโมง (ตั้งใจจะทิปด้วยนะ) พอกลับมาถึงท่าเรือ ป้าแกบอกว่า ยูๆ ติ๊บๆๆๆ ใหม่กับเทรุมองหน้ากันด้วยความ... ละเหี่ยใจ นี่ล่ะหนอ ความ... เติมคำในช่องว่างเอาเองก็แล้วกันนะคะ จากที่ตั้งใจว่าจะทิปป้าแกเยอะๆ หน่อย ลดลงมาเหลือครึ่งเดียวของที่ตั้งใจ

 

It's amazing how she turned to be evil ...

Hanoi II

 

โดดแดดมาทั้งวัน ใหม่งอมจะเกือบจะสุกอยู่แล้ว โปรแกรมทัวร์ของเราวันนี้ จบลงเท่านี้ค่ะ มุ่งหน้ากลับฮานอยอย่างเดียว ใช้เวลาเดินทางสองชั่วโมงเหมือนเดิม

พอกลับมาถึง หิวมากกกก เหนื่อยก็จริงล่ะ แต่ว่าขอกินก่อนก็แล้วกัน ใหม่แอบเห็นว่า แถว Old quarter ใกล้ๆ ที่พักเรา มีร้านสเต็กที่คนเยอะมากๆ ด้วย ก็เป็นร้านข้างทางธรรมดาๆ นี่ล่ะ แต่ว่ามันดูน่ากิน ก็เลยชวนเทรุไปกินกันดีกว่า

 

เทรุสั่งขากบทอดด้วย ใหม่สั่งเสต็ก

Hanoi II

 

เป็นครั้งแรกในทริปนี้ ที่เราซื้อ และจ่ายเงินอะไรที่ไม่เกินราคาค่ะ พี่สาวคนที่บริการเรา น่ารักมาก ยิ้มแย้มตลอดเลย พอกินเสร็จ เราก็เลยทิปพี่เค้าด้วย ดูท่าทางเค้าดีใจ ก็... นะ ถ้าจะให้ เราก็รู้มารยาทกันอยู่

คืนวันนี้ ที่ฮานอย มีงานฉลองอะไรซักอย่างอยู่ วัดที่อยู่กลางทะเลสาบ (ที่เราไปมาวันแรก) เค้าเปิดไฟสว่างเชียว ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว จะกล้บเลยก็ยังไงๆ เราเลยว่าจะเดินย่อยกันซะหน่อย

 

สัญลักษณ์ของเมืองฮานอยเค้า

Hanoi II

 

วันแรกที่มา ไม่ได้ปีน... อายเค้า

Hanoi II

 

ยัตต้า !! I did it !!

Hanoi II

 

โบสถ์คาธอลิก

Hanoi II

 

ถึงตอนนี้ ใหม่เหนื่อยมากกก ก้าวขาไปไหนแทบจะไม่ไหวแล้ว เลยชวนเทรุกลับดีกว่า เทรุยังอยากกินพุดดิ้งอยู่ แต่เราก็หาซื้อไม่ได้เลย (ต้องกลับออกมากันอีกรอบ แต่ก็ยังหาไม่มี) ข้างทาง เริ่มมีร้านรวงออกมาขายของเพียบบบ

 

อุนจิ ซาลาเปา O_o

Hanoi II

 

 

 

May 2, 2008

 

หมดที่ไปแล้วนะคะ วันนี้ ไม่รู้จะไปไหนแล้ว

ใหม่บอกเทรุว่า กลับไทยกันเถอะ เราจะได้ไปเที่ยวทะเลกัน แต่เทรุก็ไม่เชื่อ ยื้อมาจนถึงวันนี้ ไม่รู้จะไปไหนแล้วก็เลยเดินเที่ยวในเมืองฮานอยนั่นแหละ

 

อาหารเช้า ปลาช่อน กับสมุนไพร ร้านนี้ดังมากค่ะ

Hanoi II

 

ย่าน downtown ของ ฮานอย วุ่นวายดีไหมล่ะ  (คืนก่อนกลับ เราได้ชมวิวฮานอยจากที่นี่ด้วย )

Hanoi II

 

ท้องอิ่มแล้ว ก็ลุยเลยค่ะ

มาถึงเมืองลุงโฮแล้ว จะไม่ไปเยี่ยมลุงโฮหน่อย ก็คงจะกระไรๆ อยู่ แต่วันนี้.... ดันเป็นวันหยุดน่ะสิคะ เค้าไม่ให้เข้าไปข้างใน ชมได้เฉพาะจากด้านนอก TT แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วเน๊าะ ใหม่อยากลองนั่งรถบัสด้วย วันนี้ เราก็เลยนั่งรถบัสไปค่า

 

รถบัส Hanoi city พาหนะของเราวันนี้

Hanoi II

 

Ho Chi Minh Mausoleum

Hanoi II

 

ทำความเคารพ

Hanoi II

 

อันนั้นอะไร?? เทรุก็พุงล้ำหน้าเหมือนกัน อิอิ

Hanoi II

 

หวายยยย เทรุตามมาแย่งกล้องคืน บอกว่า พอได้แล้ววววว

Hanoi II

 

:)

Hanoi II

 

ซักพัก ทหารยามเปลี่ยนเวร โอ้วววว อันนี้ใน Lonely Planet เค้าว่า พอๆ กับการเปลี่ยนยามที่พระราชวังบัคกิ้งแฮมเลยทีเดียว แต่ใหม่ว่า... เค้าคงจะเข้าใจผิด หรือไม่ก็ใหม่ไปดูผิดเวลาเอง เพราะมันสุดแสนจะธรรมด๊า ธรรมดา

 

ทหารยามเปลี่ยนเวร at 1 PM

Hanoi II

 

ไปสิเน๊าะ เค้าไม่ให้เข้าไป แล้วจะตื๊ออยู่ทำไม อิอิ

ตอนแรก ว่าจะไป Ho's meseum ด้วย แต่ว่าวันนี้วันหยุด ทุกอย่างปิดดดดดดทำการค่า อดไปตามระเบียบ มองดูในแผนที่แล้ว  ยังมีอีก attraction ที่เรายังไปดูได้ ก็เลยเอ้า เดินไปก็แล้วกัน ใกล้ๆ นี่เอง

 

nani? Pagoda (I can't actually remember the name)

Hanoi II

 

ดูเหมือนศาลเจ้าธรรมดาๆ ของบ้านเรานี่เอง เหอะๆๆ

นั่งพักกันจนหายเหนื่อยแล้ว ก็ต้องเปิดหนังสือ หาดูอีกนั่นแหละ ว่าจะมีที่ไหนให้เราไปได้อีกบ้าง นั่นแหละ ใหม่ถึงได้บอกว่ากลับไทยดีกว่า กางแผนที่และดูเข็มทิศแล้ว จริงๆ นะ ไม่ได้ล้อเล่น ใกล้ๆ กันมีพิพิธพันธ์ค่ะ (อีกแล้วเน้อ) เอ้า ไปกันดีกว่า

 

Hoa Lo Prison Museum

Hanoi II

 

คุกแห่งนี้ เป็นที่ๆ ใช้ขังนักโทษการเมืองค่ะ ตั้งแต่สมัยที่ฝรั่งเศสเป็นเจ้าอาณานิคมก็ขังคนเวียดนามไว้ พอถึงช่วงสงคราวเวียดนาม ที่นี่ เป็นที่ๆ ใช้ขังนักโทษสงครามค่ะ ส่วนใหญ่ก็คือนาวิกโยธินนั่นแหละ โดนยิงร่วงบ้าง โดนจับมาจากที่อื่นบ้าง

ข้างใน เค้าทำได้ classic และน่ากลัวมากกก บรรยากาศชวนขนลุกสุดๆ ค่ะ ใหม่เข้าไปข้างในนี่จับเทรุไว้ตลอดเลย กลัวโดนทิ้งอ่ะ มันไม่ได้เป็นแค่คุกเท่านั้น แต่คนจำนวนเป็นร้อยเป็นพันต้องตายที่นี่... ไม่น่าสนุกเลยใช่ไหมคะ

 

วุฒิสมาชิก จอห์น แมคเคน ก็เคยโดยขังอยู่ที่นี่ด้วย

Hanoi II

 

จำกันได้ไหมคะ ท่านวุฒิสมาชิก จอห์น แมคเคน คนนี้ เป็นหนึ่งในผู้สมัครเข้าชิงประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรครีพับบริกันนั่นแหละ เมื่อก่อนเฮียแกเป็นนักบินแล้วโดนสอยร่วงค่า ใหม่ว่าคุกแห่งนี้ ก็น่าจะได้เงินทุนมาจากสหรัฐในการปรับปรุงเป็นพิพิธพันธ์นั่นแหละ

 

ด้านนอก ทำเหมือนอนุเสาวรีย์

Hanoi II

 

วันนี้ ร้อนมากเช่นเคยค่ะ เหงื่อซ่ก แล้วใหม่ก็เจอ sunstroke เช่นเคย ปวดหัวมากกกก มีคำอธิบายว่า น่าจะเป็นเพราะเราผมดำ พอเวลาแดดจ้าๆ มันก็จะดูดความร้อนเอาไว้ สมองมันก็เลยเกิดฮีทขึ้นมา ใหม่ก็เพิ่งสังเกตว่า ทุกครั้งที่แดดจ้าๆ แบบนี้ ใหม่จะปวดหัวแบบไม่ทราบสาเหตุ ปวดจริงๆ แทบอยากจะอาเจียน ปวดหัว เหนื่อยด้วย ก็เลยกลับไปโรงแรมตั้งหลักก่อนดีกว่า

ระหว่างทางกลับ ก็เดินชมนกชมไม้ไปเรื่อยเปื่อย ใหม่ล่ะสุดแสนจะสงสารเทรุที่ต้องกระเตงๆ ใหม่ไปไหนด้วยทุกวัน ใหม่ยังสงสัยว่า ถ้าเค้ามาคนเดียว จะสนุกกว่ามากับใหม่ไหมนะ

ใหม่ไม่ได้เป็นคนติดหรูอะไรเลย จริงๆ แล้วออกจะสมบุกสมบันด้วยซ้ำ (แม่ไม่เคยสอนให้เป็นคนสำอางค์เลยค่ะ) แต่ว่า... ช่วงเวลาตลอดหนึ่งสัปดาห์ของทริปนี้ เป็นอะไรที่สุดทนจริงๆ

 

ทะเลสาบ Hoan Kiem สถานที่นัดพบของคู่รักทุกวัย

Hanoi II

 

อาบน้ำอาบท่าเรียบร้อย ใหม่ซัดไทลินอลไปสองเม็ด เริ่มดีขึ้น ท้องก็หิวแล้ว ก็เลยชวนเทรุไปกินข้าวกันดีกว่า (ใหม่จำไม่ได้เสียแล้วว่า วันนี้กินอะไรกัน) แล้วก็ไปเดินช้อปปิ้งที่ตลาดนัดกลางคืน ไม่ได้ซื้ออะไรมากหรอกนะคะ ไปเดินดูบรรยากาศซะมากกว่า

 

ร้านนี้ Made in Thailan ค่า

Hanoi II

 

เข้าไปถามราคาแล้ว เสื้อยืดธรรมดาๆ แบบนี้ ราคาตั้ง 10$ ค่ะ (หนึ่งแสนหกพันดอง) แพงมากกกก made in Thailand กลับไปซื้อที่ไทยดีกว่าเน้อ ใหม่ไม่รู้ว่า เป็นเพราะเราเป็นต่างชาติด้วยรึเปล่า เค้าเลยขายเราแพงมาก ก็เพราะแบบนี้ล่ะนะคะ ใหม่เลยไม่ซื้ออะไรมาเลย (ได้เสื้อยืด อีกร้านนึงมาแค่ตัวเดียว เพราะไม่มีเสื้อใส่แล้ว) เพราะว่าทุกอย่างมันดูเหมือนจะแพงกว่าซื้อที่ไทยซะอีก

 

ไปลองกินหอยน้ำจืดมาด้วย มีอยู่ใน guidebook ของเรา

Hanoi II

 

ก็แพงอีกล่ะ ชุดนี้ 40,000 ดองค่ะ (3$ = 90 บาท) แพงมากกกกก ร้านก็แบบ สุดแสนจะธรรมดา ใหม่เข้าใจว่า สำหรับคนเวียดนาม ชุดและ 10,000 ดองค่ะ เห็นป้ายราคาติดไว้ เราต่างชาติ แพงขึ้น 4 เท่าเลย รสชาดก็ธรรมดานะ ปกติที่บ้านใหม่ (ใหม่เป็นคนบ้านนอกค่า) ก็กินอยู่ประจำ...

 

กินลมชมวิว โรแมนติกกันก่อนกลับ (ตรงไหน?)

Hanoi II

 

 

 

May 3, 2008

 

จะได้กลับกรุงเทพฯ แล้วค่า ดีใจจริงๆ เลย

เราไปจองตั๋วรถไปที่สนามบินเอาไว้แล้วตั้งแต่เมื่อวาน คนละ 2$ ค่ะ นี่ล่ะ ใหม่ถึงได้รู้ว่า จริงๆ แล้วค่าโดยสารรถตู้แบบนี้ แค่ 2$ วันแรกเราจ่ายไปคนละ 4$ เช้กเอาท์ออกจากโรงแรมแล้วก็ไปกันเลย อยากกลับจะแย่อยู่แล้ว

 

อาหารเช้ามื้อสุดท้าย

Hanoi II

 

เริ่มเห็นเครื่องบินแล้ว

Hanoi II

 

ขามา เราใช้บริการแอร์เอเชีย ขากลับ เราใช้บริการนกแอร์ค่ะ

ใหม่ว่า นกแอร์ดีกว่าแอร์เอเชียเยอะเลยนะ ราคาค่าโดยสารก็ไม่ต่างกันมากด้วย รู้สึกสะอาด และสะดวกสบายกว่ากันเยอะเลย

 

สนามบิน Noi Bai ให้ความรู้สึกเหมือนหมอชิตมากๆ

Hanoi II

 

ตู้ไปรษณีย์สีเหลืองของเวียดนาม

Hanoi II

 

โปสการ์ดที่ใหม่ส่งไปจากเวียดนาม พี่มดแดง fulltimehousewife ได้รับเป็นคนแรกค่ะ พี่มดอยู่ถึงนอร์เวย์เชียว น่าแปลกใจว่า ทำไมโปสการ์ดที่ส่งไปประเทศเพื่อนบ้านอย่างไทย ทำไมถึงไม่มีใครได้รับหนอ

ใหม่เองก็กำลังรออยู่เหมือนกันค่า อยากรู้ว่าเทรุเขียนอะไร เวลาไปเที่ยวที่ไหน เราจะส่งโปสการ์ดหากันเสมอค่ะ ถึงจะไปด้วยกันก็เถอะ เป็นเหมือนจดหมายบรรยายความประทับใจ ทำนองนั้น ^^

น่ากลัวว่าคราวนี้ใหม่คงจะไม่มีโอกาสได้รับซะแล้ว .... ยังรออยู่นะคะ คุณบุรุษไปรษณีย์

 

สาวเวียดนามในชุดประจำชาติ

Hanoi II

 

 

So long Hanoi

Hanoi II

 

 

 

 

 

Sawasdee Bangkok ...  Click <here>

Hanoi II

 

 

ใหม่เพียงแค่จะเล่าประสบการณ์ของใหม่ให้ฟังเท่านั้นนะคะ

เป็นความเห็นส่วนตัว ไม่ได้จะมีส่วนโน้มน้าวใครแต่อย่างใดเลยว่า ประเทศนี้ ดีหรือไม่ดี ตัดสินใจเอาเองนะคะ สิ่งที่ประทับใจ ใหม่ก็ได้กลับมา เพียงแต่อาจจะไม่มากเท่ากับความไม่ประทับใจเท่านั้น...

ตลอดทริปนี้ ขอบอกว่า... เครื่องสำอางค์แทบไม่ได้แตะหน้าเลย ทาครีมกันแดดธรรมดาเท่านั้นเอง ไม่แปลกที่หน้าจะโทรมมากกกกก แต่เพราะอากาศมันร้อน ต่อให้แต่งหน้ายังไง มันก็ต้องเยิ้มอยู่ดี เพื่อความสะดวกสบาย ถ้าร้อนก็จะได้ล้างหน้าล้างตา ใหม่เลยไม่แต่งหน้ามันซะเลย

 

ส่วนเรื่องน้ำหนัก....

 

ใหม่ดูไม่อ้วนนะคะ เพราะว่าเป็นคนตัวเล็ก แต่แขนขาล่ำมากกกกกกก

ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ น้ำหนักใหม่ขึ้นมา 5 kg ได้แล้วค่ะ แก้มออก แขนขาล่ำมากกว่าเดิมอีกเป็นกองเลย ก็ยังดูไม่อ้วนล่ะ แต่ว่ามันไม่สบายตัวเลยค่ะ หนักเนื้อตัวมากๆ เลยตั้งใจว่าจะไดเอท... เอาน่า ซะหน่อยนะ

 

 

--------------------------------------------------------------------

 

พรุ่งนี้วันเสาร์ ใหม่จะไปเที่ยวที่จังหวัด Okayama ค่ะ คราวนี้ กล้องใหญ่ของเทรุ ได้ฤกษ์ส่งศูนย์ คงไม่มีรูปสวยๆ จากล้องนั้นมาให้ชม แต่รับรองว่าจะเก็บภาพสวยๆ มาฝากเหมือนเดิมค่า AOI matsuri ก็ยังไม่ได้อัพ กรี้ดดด คิวยาวเหยียด สัญญาว่า คราวหน้าจะไม่ดองไดนะคะ

 

สำ ห รั บ วั น นี้   ส วั ส ดี ค่ ะ

 

 

 

Shannia Twain เลิกกับสามีซะแล้ว :(

ชอบเพลงนี้มากๆ ค่ะ 10 ปีได้แล้วนะ

 

     Share

<< Hanoi ... Vietnam once is more than enough *Hanshin Tigers Vs Yokohama BayStars * >>

 

 

 

 

 

 

Photobucket 

 

-: INDEX :-

อ่านไดอะรีหน้าเก่าได้ที่นี่

 

 

Photobucket

บ้านเก่า monthly's diary

<ขอ password ได้หลังไมค์ค่ะ >

 

Template Website

 

       
ไปเก็บสตรอเบอร์รี่ที่จังหวัด Okayama *
Narnia : Prince Caspian *
ไม่มีเวลา *
เรื่องที่อยากลืม
Hanshin Tigers Vs Yokohama BayStars *
Hanoi II *
Hanoi ... Vietnam once is more than enough *
Hanshin Tigers Vs Yokohama BayStars*
Monthly (was) in Bangkok *
 

  

 

 

 

 

พี่ได้รับ โปสการ์ดแล้วนะ
ชอบภาพในโปสการ์ดมากๆ

เวียดนามก็อยากไปแต่อยากไปลาวไปหลวงพระบาง มากกว่าตอนนี้


ใหม่อัพไดที่ใส่รูปเยอะแยะแบบนี้ พี่ยังสงสัยเลยว่า ไดมันเนื้อที่ไม่เต็มหรอ

ไดใหม่ที่นี่ ระเบิดอีกไหมเนี่ย
พี่โอ๋ ตัวกลม   
Sat 17 May 2008 2:47 [3]

กำลังอยากไปเวียดนามอยู่เหมือนกัน
แต่คงไม่ได้ไปเร็วๆนี้แน่ๆล่ะ

ช่วงนี้เราไม่ค่อยได้อัพไดเลย
เพราะยุ่งเรื่องเตรียมเอกสารสมัครเรียนต่อ ตอนนี้ก็เสร็จล่ะ ส่งแล้วถึงเกาหลีเรียบร้อย รอผลอย่างเดียว
ลุ้นมากมาย

เรื่องเวียดนามเนี่ย
จากประสบการณ์เจอคนเวียดนามมาน่ะ
เราว่าเค้าไม่มีความเกรงใจกันอ่ะ
ชอบขอ ด้วย ตื้อ สารพัด
ทำไมฮาลองเบ ไม่สวยเหมือนในรูปที่เค้าโฆษณากันเลยอ่ะ
พูล   
Fri 16 May 2008 20:39 [2]

อ่านแล้วทำให้รู้สึกไม่อยากไปเวียดนามเลยแฮะ อิอิ รอชมทริปต่อไปนะคะ น่าจะสนุก อิอิ

ปล. ไม่ได้ยึดความเห็นจากคุณใหม่คนเดียวนะคะ พอดีพี่ที่บ้านไปมากัน แต่คนละรอบ สรุป 4 คนที่ไปไม่เห็นมีใครแฮปปี้เท่าไรเลยอ่า เลยเอามารวมๆกันซะ 555....

โบ   
Fri 16 May 2008 16:23 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh