Monthly (was) in Bangkok *

 

 

ขอลัดคิวเอาเรืองกรุงเทพฯ มาเล่าก่อนก็แล้วกันนะคะ

ขอเวลาเรียบเรียงทริปฮานอยแป๊บนึง รอให้ได้ไดอะรีคืนมาก่อน ใหม่อาจจะต้องอัพช้าหน่อย... ตอนนี้ก็ใจเย็นลงเยอะแล้วล่ะค่ะ ก็ไม่รู้ว่ามันเกียวกับความซวยส่วนตัวรึเปล่า ทำไมไดอะรีใหม่มีปัญหาตลอดเลยนะ

บ่นไปก็ไม่ช่วยอะไร ตอนนี้ ใหม่สั่งไรท์ซีดีไปแล้ว พอได้แล้ว ก็คงจะลบไดอะรีหน้าเก่าๆ บ้าง ถึงตอนนั้นก็คงจะกลับไปเขียนที่เดิมค่ะ แล้วก็ก็อปไดอะรีที่เขียนที่นี่กลับไปด้วย ทำไมมันไม่เป็นตอนที่ใหม่อยู่ไทยนะ ตอนนี้กลับมาอยู่ญี่ปุ่น เรื่องโอนเงินอะไรใหม่ก็ทำไม่สะดวก

 

 

กลับมาจากฮานอย วันเสาร์ ที่ 3 พ.ค. ใหม่น่ะ สุดแสนจะดีใจที่ได้กลับมากรุงเทพฯ ซะที ขอบอกก่อนว่า ทริปฮานอยความนี้ ความประทับใจน้อยมากค่ะ มันเป็นยังไง เอาไว้ใหม่มาเล่าทีหลัง

มาถึงก็บ่ายๆ แก่ๆ แล้ว ยังไม่ได้กินข้าวกลางวันเลย หิวมากกกก แต่จะกินที่แอร์พอร์ตก็ดูจะจนตรอกไปหน่อยนึง - - " ก็เลยคุยๆ กันว่า เอาน่ะ อดทนอีกหน่อย ไว้ไปหาของอร่อยกินกันดีกว่า เช็คอินเข้าโรงแรมเรียบร้อย ก็เลยบึ่งไปสยามเลย หิ๊ว หิว

 

เดินผ่านไปทาง MBK เค้ามีจัด J street พอดี สาวๆ คอสเพลย์เต็มเลย

Monthly was in Bangkok

 

เทรุ แบบงง แต่รัวชัตเตอร์ไม่ยั้งเลย

Monthly was in Bangkok

 

เทรุบอกว่า ตลกดี แทนที่มาถึงไทย จะได้เห็นอะไรไทยๆ ได้เห็นญี่ปุ่นก่อนซะงั้น มันหนีกันไม่พ้นเลยจริงๆ น๊า ตอนแรก คุยกันว่าจะไปกินส้มตำนัว (อยากกินส้มตำๆๆๆ) แต่พอมาเห็นคอสเพลย์ เทรุเลยหันมาถามใหม่ว่า ไปกินโออิชิกันมั้ย บรรยายภาพแซลมอนซะใหม่เห็นภาพเลย เลยเปลี่ยนใจ ไปกินอาหารญี่ปุ่นกันดีกว่า

สรุป อาหารมื้อแรกที่ไทยคือ อาหารญี่ปุ่น - -" ไปกินอาหารญี่ปุ่นที่ Oishi Grand เริ่ดมากค่ะ

 

ตักมาเยอะแยะ เหมือนตะกละเลยเน๊าะ

Monthly was in Bangkok

 

แต่ก็กินหมดน๊า ขอบอกว่า ซาชิมิอร่อยม๊ากกกกก โดยเฉพาะแซลมอน เป็นส่วนพุงปลาที่เรียกว่า "โทโร่" นั่นแหละค่ะ ใหม่กินซาชิมิไปเยอะมาก จริงๆ ก็แพงนะ สองคน พันห้า แต่เราลงความเห็นแล้วว่า อาหารสด และอร่อยมาก ถ้ากินอาหารญี่ปุ่นแบบนี้ที่ญี่ปุ่น คงต้องจ่ายมากกว่านี้อีกหลายเท่าตัว

อาหารที่โออิชิแกรนด์สดกว่าโออิชิธรรมดามาก ตรงเทปัง (อาหารทอด) ก็มีของเยอะกว่าด้วย ตรงกริลล์ มีกุ้งตัวใหญ่มาก O_o ไม่ต้องบอกก็รู้ใช่ไหมคะ ใหม่กินไปหลายตัวเลย ><"

 

พุ่ง พุ๊ง พุงยื่นล้ำหน้าทีเดียว

Monthly was in Bangkok

 

เทรุก็ไม่แพ้กัน (ทำหน้าเบื่อโลกมาก)

Monthly was in Bangkok

 

กินเสร็จ ก็ต้องไปเดินย่อยซะหน่อย ใหม่กะจะซื้อดีวีดีหนังไทยกลับไปซะหน่อย เทรุอยากเปลี่ยนหน้ากากมือถือ N73 สรุปว่า จะไปเดินช้อปปิ้งกันนั่นแหละค่ะ 

 

เดินผ่าน Siam center เจอนักร้อง RS คนนี้พอดี

Monthly was in Bangkok

 

รู้สึกว่าใหม่จะแก่แล้ว เพราะว่าใหม่ไม่รู้จักค่า ><"

เทรุบอกว่า ไม่สวยเลย ร้องเพลงก็ไม่เพราะ แน๊ะ ไปว่าเค้าอีก เหอะๆๆ จริงๆ เค้าฟังไม่รู้เรื่อง ก็คงไม่รู้หรอก แต่เนื้อเพลงใหม่จำได้ลางๆ ว่า "อยากเป็นผู้ชาย... " อะไรทำนองนี้ล่ะค่ะ มีใครรู้จักน้องคนนี้ไหม

ตอนเย็น แวะไปบ้านซีน (http://mysterious.diaryclub.com/ ) ตอนใหม่มาถึงวันแรก ใหม่รบกวนฝากกระเป๋าเดินทางหนึ่งใบไว้ที่บ้านซีน พอกลับมาแล้วใหม่ก็เลยไปเอา ไปถึงซีนกำลังวางแผนทริปญี่ปุ่นอยู่พอดี ก็เลยได้คุยกันนิดนึง ยังไงใหม่ก็ขอบใจมากๆๆๆ อีกทีนะซีน ใหม่รบกวนซีนมากๆ เลย เอาไว้ซีนมาญี่ปุ่นแล้วเราค่อยนัดกันเน๊าะ อิอิ

 

 

วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤษภาคม

 

วันนี้ เป็นวันช้อปปิ้งอีกวันค่ะ พอดี เมย์ (พี่สาวใหม่) ช่วงนี้มันอยู่กรุงเทพฯ ด้วยพอดี ก็เลยนัดเจอกัน ตอนเช้าใหม่ไปตัดผมที่สยามมา เทรุก็ตัดด้วย แล้วก็ไป King Power ซอยรางน้ำ เดินๆ ดูไม่อยากได้อะไร เพราะคราวนี้ ใหม่ตั้งใจจะไม่ซื้อเครื่องสำอางค์และน้ำหอมเลย

ว่าจะไม่ซื้อล่ะ แต่ตาดันไปเจ๊อะกับรองเท้าพอดี น่ารักมาก ใหม่ก็ลองๆ อยู่พักนึง อยากได้คู่ที่มันมีสายคาด แต่ดันติดกระดุมไม่ได้ ใหม่ก็แบบ ถามพนักงานว่า มีที่สายรัดมันยาวกว่านี้มั้ยคะ เค้าบอก ไม่มี ใหม่ก็เลยลองให้ดู บอกว่ามันติดกระดุมไม่ได้ คุณพี่พนักงานคนนั้นก็เลยตอบว่า "ก็น้องหลังเท้าใหญ่ ก็เลยติดไม่ได้" ใหม่ก็แบบ มันมีด้วยเหรอวะ คนหลังเท้าใหญ่ แทนที่จะโทษว่ารองเท้าตัวเองทำสายยาวไม่พอ พูดไม่เข้าหู ใหม่เลยลากเทรุออกมาเลย พนักงานคิง พาวเวอร์ แบบนี้ทุกทีเลย คราวที่แล้วใหม่ก็ไม่สบอารมณ์เหมือนกัน คราวหน้าเลยว่าจะไม่ไปแล้ว เห็นเป็นคนไทย ก็เลยบริการไม่ดี

 

ซักพัก เมย์ก็ตามมาสมทบกัน ก็เลยไปกินส้มตำที่ร้านธิดาอีสาน เยื้องๆ กับคิงพาวเวอร์นั่นแหละค่ะ คราวนี้ เค้าทำร้านใหม่ สวยเชียว (ไม่ดูซกมกเหมือนเดิมแล้วเน้อ) มัวแต่กินๆๆๆ ก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปกับเมย์เลย กินข้าวเสร็จ ก็ไปสยาม ไปเดินซื้อของ ใหม่ได้รองเท้า เสื้อผ้ามาหลายชุดอยู่ (แต่จริงๆ ก็ยังไม่จุใจเลย เพราะว่าเทรุทำหน้าเบื่อโลกซะก่อน)

สี่โมงครึ่ง ใหม่มีนัดกับพี่ต้อม justcheeky กับพี่ธัญ ที่ Mango Tango สยาม จริงๆ เมย์ก็อยู่ด้วยแหละ แต่มันไม่ได้นอน บอกว่าเหนื่อยๆ ใหม่เลยให้กลับไปนอน เอาไว้พรุ่งนี้เจอกันใหม่

สี่โมงครึ่ง ใหม่เตร็ดเตร่อยู่หน้าร้าน เห็นพี่ต้อม กับคุณรัสมุสเดินมาด้วยกันไกลๆ แต่ในร้านยังไม่มีที่นั่งเลย คนเยอะม๊ากกก (ส่วนใหญ่ก็คนญี่ปุ่นด้วย ร้านนี้ดัง ลงหนังสือ&เว็บไซต์ท่องเที่ยวของญี่ปุ่นเค้า) รอแป๊บเดียวก็ได้ที่นั่งล่ะ เห็นพี่ต้อมบอกว่าพี่ธัญมีธุระ จะตามมาทีหลัง เราก็เลยสั่งเมนูมะม่วงมาทานก่อนเลย

 

Mango Tango

Monthly was in Bangkok

 

Mango Rhumba

Monthly was in Bangkok

 

 

สามสาว (รู้สึกตัวเองหน้าโทรมมาก เขิลลล)

Monthly was in Bangkok

 

ก็โม้กันเป็นส่วนใหญ่นั่นแหละค่ะ ส่วนใหญ่ ใหม่จะพูด แล้วทุกคนจะเป็นผู้ฟังที่ดีมากกว่า 55++ เทรุบอกว่า นี่ ดูซิเนี่ย เธอไปนินทาคนญี่ปุ่นไว้เยอะเชียว เค้ามองกันหมด เพราะคนญี่ปุ่นเต็มร้าน บร๊า ใหม่ไม่ได้นินทาซะหน่อย ใหม่ชมเค้าต่างหาก ใช่ไหมค๊าพี่ต้อม พี่ธัญ

คุณรัสมุสกับพี่ต้อมดูสมกั๊น สมกัน แบบว่า หยอกกัน คุยกันกระหนุงกระหนิงตลอดเลย แถม friendly มากๆ เราเลยคุยกันถูกคอทีเดียวล่ะค่ะ พี่โน๊ต แฟนพี่ธัญ น่ารักมาก (ดูเป็นผู้ชายใจดีเน๊าะ) คุยๆ กันไป ปล่อยไก่ตัวบะเริ่ม ใหม่ก็แบบนะ... พี่ธัญน๊า ไม่ยอมบอก (พี่โน๊ตปล่อยไก่เรื่องอะไรอ่านได้ที่ไดพี่ธัญละกันนะคะ ใหม่ไม่เล่า อิอิ)

มาดูรูปจากกล้องใหญ่ของเทรุค่า มีไม่เยอะเท่าไหร่

 

Mai the Dog  ทำได้โดยใช้เลนส์แบบกว้างพิเศษของเทรุค่ะ มุมนี้เทรุชอบเป็นพิเศษ บอกว่าถ่ายแล้วใหม่หัวโตดี - -"

Monthly was in Bangkok

 

พี่ต้อมคนสวย

Monthly was in Bangkok

 

รูปนี้ ใหม่ตั้งใจจะถ่ายพี่ธัญ แต่ out of focus ไปนิด ไปซูมคุณผู้หญิงข้างหลังแทน

Monthly was in Bangkok

 

แก้ตัวๆๆๆ

Monthly was in Bangkok

 

พี่ธัญตัวนิ๊ดเดียว ผอมมากกก อิจฉา (ใหม่อวบระยะสุดท้ายแล้วค่ะ)

มะม่วงน่ะ กินหมดกันไปนานแล้วล่ะค่ะ แต่มัวแต่โม้ๆๆ กันอยู่ วันนี้ใหม่แอบเคืองเทรุนิดนึง วิญญาณตากล้องหายไปไหน ถ่ายรูปมานิดเดียวเองค่ะ ใหม่ถ่ายเองส่วนใหญ่ด้วย ชริ++

 

แฟนใคร เป็นแฟนใคร เดากันเอาเอง

Monthly was in Bangkok

 

เล่นเกมส์จับคู่กันไหมคะ?

Monthly was in Bangkok

 

หนุ่มยิ้มสวยแห่งปี (ทีเผลอๆๆ)

Monthly was in Bangkok

 

ดูเป็นคนจริงจัง?

Monthly was in Bangkok

 

ป่าวๆๆ ไม่ใช่ๆ กำลังฟังพี่โน๊ตพูดอยู่น่ะเอง

Monthly was in Bangkok

 

ไม่มีงานเลี้ยงที่ไหนจะไม่เลิกรานะคะ ... นั่งคุยกันจนข้างนอกฟ้ามืดแล้ว ก็ได้เวลาที่เราจะแยกย้ายกันกลับบ้าน ใหม่ดีใจจริงๆ ที่มีโอกาสได้มาเจอทุกคนวันนี้ พี่ต้อม พี่รัสมุส ขอบคุณมากๆ นะคะ มีวันหยุดแค่วันเดียวก็ยังอุตสาห์สละเวลามาเจอกัน พีธัญก็ด้วย ใหม่ดีใจที่ได้เจอพี่โน๊ตด้วย ยินดีกับงานใหม่อีกครั้งนะคะพี่ธัญ

 

เอาไว้กลับไทยไป เราค่อยนัดเจอกันอีกทีนะค๊า

Monthly was in Bangkok

 

 

พี่ต้อม http://justcheeky.diaryclub.com

พี่ธัญ http://anordianary.diaryclub.com

 

 

 

จากนั้น ใหม่ก็ไปบิ๊กซีค่า บิ๊กซีราชดำริ แวะไปซื้อของกินเตรียมตัวกลับญี่ปุ่น คืนนี้เราต้องแพ๊คกระเป๋ากันแล้ว คราวนี้ใหม่ไม่ได้ซื้อของกินมาเท่าไหร่เพราะว่าพ่อกับแม่ส่งของมาให้จากที่บ้านด้วย ขนาดไม่เยอะก็หมดไปสองพัน  - -" แวะไปกินสุกี้ที่ MK แล้วก็หมดไปอีกวัน

จะบอกว่า ใหม่ปวดท้องเป็นระยะๆ มาตั้งแต่ตอนที่อยู่ฮานอยแล้ว พอมาถึงกรุงเทพฯ กินแต่อาหารเผ็ดๆ ตอนนี้อาการก็เลยแย่ กินยาแล้วก็ยังไม่หาย ทั้งใหม่ ทั้งเทรุ ท้องเสียกันนิดหน่อยทั้งคู่ (แต่ใหม่เป็นหนักกว่าเพราะปวดท้องด้วย) แย่เลย

 

 

วันจันทร์ ที่ 5 พฤษภาคม

 

วันนี้ วันกลับแล้ว ใหม่แวะไปเอาพัสดุที่พ่อกับแม่ส่งมาให้จากบ้านที่หมอชิต แล้วก็กลับมาแพ็คของต่อ พ่อส่งมะม่วงจากที่บ้านมาให้ด้วย สิบลูกได้ ใหม่จะเอามาด้วยก็ไม่ได้ แต่จะไม่กินก็เสียดาย กับเทรุสองคน นั่งกินมะม่วงสิบลูก แล้วก็ได้เรื่องเลย ปวดท้องอีก

พอเช็คเอ้าท์แล้วก็เลยไปบิ๊กซี (อีกแล้ว) ส่งของให้แต แล้วก็ไปดูหนัง Iron man สนุกดี เทรุบ่นว่าดูไม่เข้าใจ เพราะไม่มี subtitle ตอนใหม่ดูหนังที่ญี่ปุ่นก็เหมือนกัน แต่หลังๆ ใหม่เฉยๆ ล่ะ ไม่มีซับไตเติ้ลใหม่ก็ดูได้ สงสารเทรุเหมือนกัน หนังสนุกอ่ะ แต่ดูไม่รู้เรื่องซะงั้น

 

ช่วง Golden Week ของญี่ปุ่น ที่ไทยยังมีเซลล์เลย !!

Monthly was in Bangkok

 

ดูหนังเสร็จ หิวข้าวสุดๆ นัดเมย์ กับน้ำหวานไว้ สรุปว่า สายทั้งคู่ จริงๆ ที่นัดเวลา ใหม่ก็มีเหตุผลนะ เพราะว่าเราไม่มีเวลาไง เมย์มาถึงเกือบหกโมง ก็บ่นๆ ว่า มาถึงกินข้าวเสร็จก็ไล่กลับบ้าน อ่านะ แล้วใครมันมาสาย??

 

กินก๋วยเตี๋ยวที่ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยาม

Monthly was in Bangkok

 

ใหม่อ้วน เมย์เลยดูผอมมากกกกกก

Monthly was in Bangkok

 

ซื้อลิปกรอสมาฝากน้ำหวาน แล้วก็หิ้ว magazine มาฝากด้วย จะได้แต่งตัวตามเทรนแฟชั่นญี่ปุ่น 55++ จริงๆ ใหม่ซื้อมาอ่านเองล่ะ แต่ว่าไม่มีเวลาอ่านเลย หิ่วมาแล้วจะให้หิ้วกลับก็ยังไงๆ อยู่ เลยทิ้งเล่มนึงไว้ให้น้ำหวาน เล่มนึงให้เมย์ ใหม่ซื้อซึบากิแชมพูสีแดงของชิเชโด้มาฝากแม่ด้วย แต่เมย์บอกอยากได้ แม่ก็โอเค ใหม่เลยให้เมย์ไป

สรุป กินข้าวเสร็จ ก็ไล่กลับบ้านจริงๆ 55++ (ขอโทษจริงๆ น๊า)

 

Bunny bear หมีน้อยตัวใหม่ที่ซื้อมาเป็นเพื่อนหมูชมพู

Monthly was in Bangkok

 

กลับ SQ ค่ะคราวนี้ ประทับใจการบริการมาก ดีกว่าการบินไทยเยอะเลย จริงๆ ใหม่ไม่อยากบ่นนะ แต่ใหม่รู้สึกจริงๆ ว่าการบินไทยบริการไม่ค่อยดีเลย ขาไป เค้ามีไอติมมาให้ทานด้วย ใหม่ถามแอร์ว่า มีรสอะไรบ้างคะ แอร์ตอบว่า หยิบไปอันนึงค่ะ ไม่รู้เค้าหมายความว่ายังไง แต่มันฟังเหมือนเค้าว่าใหม่เรื่องมากอ่ะ แถมทำหน้ารำคาญใส่เราด้วย แอร์การบินไทย... มีอายุกันทั้งน๊าน สาวๆ น้อยมาก เทรุบินบ่อย ก็บอกว่าเป็นแบบนี้ทุกที คราวที่แล้วที่ใหม่กลับไทย ใหม่ขอที่ปิดตา แอร์บอกว่าตอนนี้ไม่ว่าง แล้วจะกลับมาใหม่ แต่ก็ไม่เคยกลับมาเลย

ขากลับมา บนเครื่องบิน ใหม่ปวดท้องมาก ยาก็อยู่ในกระเป๋าที่โหลดลงเครื่องไปแล้ว ใหม่เลยบอกเทรุกดปุ่มเรียกแอร์ขอยาให้หน่อย เค้าไม่ได้แสดงท่าทีรำคาญเลย ถามว่า ปวดแบบไหน อาหารไม่ย่อย หรือว่ายังไง แล้วก็เอายามาให้ แถมแวะมาถามอยู่ตลอดว่าดีขึ้นรึยัง น่ารักมากๆ ต่อไป ใหม่ก็คงไม่บินกับการบินไทยแล้ว แพงกว่า แถมบริการไม่ค่อยดีด้วย

พอกินยาแล้วก็ค่อยยังชั่วค่ะ ได้งีบไปหน่อยนึง

 

 

tadaima nihon กลับมาแล้วนะคะ :)

 

 

     Share

<< Hanshin Tigers Vs Yokohama BayStars* >>

 

 

 

 

 

 

Photobucket 

 

-: INDEX :-

อ่านไดอะรีหน้าเก่าได้ที่นี่

 

 

Photobucket

บ้านเก่า monthly's diary

<ขอ password ได้หลังไมค์ค่ะ >

 

Template Website

 

       
เรื่องที่อยากลืม
Hanshin Tigers Vs Yokohama BayStars *
Hanoi II *
Hanoi ... Vietnam once is more than enough *
Hanshin Tigers Vs Yokohama BayStars*
Monthly (was) in Bangkok *
 

  

 

 

 

 

โห....อิจฉาอ่ะ
ไม่ได้ไปร่วมวง
เพราะยังเรียนไม่จบคร๊าบบบบ
TT
คิดถึงใหม่กะหวานอ่ะ
Fine   
Thu 8 May 2008 15:12 [2]

เอ๊ ใช่น้องใหม่ ที่เคยเรียน AUA ที่อุดรมั๊ยอ่ะค่ะ พอดีเห็นคำว่า Monthly กะชื่อน้องใหม่ เนี่ยมันคุ้น ๆ เลย แล้วหน้าตาก็คุ้น ๆ ด้วยค่ะ แต่ว่าเพราะพี่แก่แล้วเลยลืมรึเปล่า -"- พี่มะเหมี่ยวเองจ้า ^^
MM   
Wed 7 May 2008 19:07 [1]
 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh